Trên tay Roborock S6 MaxV: con xịn nhất của Roborock

Về bìa hộp thì mình thấy không khác gì so với Roborock S5 Max ngoài thông tin sản phẩm cùng với hình ảnh của S6 Max V.

Và đây là nhân vật chính cũng chúng ta, Roborock S6 MaxV theo mình biết chỉ có duy nhất màu đen với S5 Max là có hai màu đen và trắng, thực tế theo mình thì đa số chuộng màu đen vì cho cảm giác sạch hơn.

Bên trong các phụ kiện bao gồm Dock sạc, dây nguồn, hộp nước nước kèm giẻ lau, và một lõi lọc HEPA sơ cua theo như cậu nhân viên tư vấn mình bảo là có thể vệ sinh bằng nước.

Ngầu là từ mình có diễn tả khi được cầm trên tay thực tế, phía trên khu vực phím bấm có thiết kế như mang cá mập với ba vân nhin rất mạnh mẽ.

Ở đây có ba phím bấm và mình cũng đang có một thắc mắc nhỏ, trong sách hướng dẫn đi kèm có giải thích cho mình hiểu.

Với phím nguồn ấn giữ là bật tắt thiết bị, ấn một lần để cho robot hoạt động

Phím Home là ra lệnh cho robot trở về dock sạc

Vậy phím còn lại là Spot Clean theo mình hiểu là dọn dẹp theo vùng khu vực, vậy vùng khu vực này là robot tự động thiết lập hay mình thiết lập trước ? Mình có ấn thì robot chạy được một chút là dừng

Nói đến ngoại hình của Roborock S6 Maxv theo mình như vậy cũng đã đủ rồi, vì thực tế ngoại hình trừ các phím bấm và “con mắt” thì thiết kế giống với Roborock S5 Max các bác có thể tìm thấy trên diễn đàn, vì đây không phải là bài tập làm văn tả Robot nên mình xin đi tắt đón đầu vào phần Hiệu Năng Sử Dụng của Roborock S6 MaxV.

Khả năng hút bụi S6 MaxV theo mình rất là hài lòng quét rất sạch và kĩ, có những khu vực mình đã vệ sinh quét dọn sạch sẽ thường xuyên(việc nhà toàn mình làm😣) tuy nhiên robot cứ đi qua là có bụi.

Có thông số lực hút là 2500Pa mạnh hơn nhiều so với S5 Max là 2000Pa, thực ra theo mình thì lực hút mạnh hơn cũng chưa chắc đã dùng đến vì trong lần đầu mình sử dụng trong ứng dụng đang là chế độ Balanced đã thấy nó hút sạch lắm rồi, và nhà mình cũng thuộc dạng sạch sẵn ít các hạt bụi bẩn lớn để robot phải chạy hết công suất nhưng thà có lúc không cần còn hơn lúc cần lại không có.

Và đây là kết quả của một buổi dạo chơi của em nó(và mình xin rút lại câu nhà mình cũng thuộc dạng sạch sẵn😆)

Về chức năng lau nhà cũng khá xịn sò (chưa nói đến sự hiệu quả) với hộp nước 297ml có thể điều chỉnh lượng nước thoải mái trên app, nhà mình 150 mét vuông nhưng robot chỉ mất hơn ½ lượng nước đã lau hết nhà. Mình điều chỉnh trong app với mức cao nhất thì nước ra rất nhiều, vệt lau nhà để lại như chính tay mình cầm giẻ lau sàn vậy(nhà cũng toàn mình lau sàn😩)

Nói đến sự hiệu quả khi lau sàn thì với các vết bẩn dễ vệ sinh như vết chân người hoăc thú nuôi thì robot lau rất nhẹ nhàng và rất sạch còn với vết cứng khô lâu thì dường như e nó không xử lý được. Nên các bác cũng nên không quá kỳ vọng vào chức năng lau sẽ làm sạch 100% được mà chỉ tầm 80% thôi các bác nhé, điểm cộng là robot rất siêng mình thấy lau một lần không sạch thì cứ bật tiếp lần 2, lần 3 cứ thế cho đến khi sạch…..(và không hề kêu ca như con các robot chạy bằng cơm ở nhà🤣)

Theo mình để sử dụng chức năng lau hiệu quả thì trước khi dùng ta nên lau thật sạch sàn nhà trước sẽ tốt hơn, và một có điều mình tiếc nữa là robot chỉ được sử dụng nước lọc không dùng các chất tẩy rửa hoặc nước lau sàn được cho thơm nhà theo lời cậu nhân viên khuyến cáo.

Tiếp theo nói đến chức năng đặc biệt và đáng đồng tiền bát gạo nhất cụm CAMERA AI KÉP, giúp robot nhận diện các đồ vật nhỏ trên đường robot làm việc. Rất phù hợp với nhà có trẻ nhỏ và đồ chơi luôn bề bộn trên sàn nhà .

Mình thử bày thiên lạ địa võng để thử thách em nó thì khá là bất ngờ, Roborock S6 MaxV dễ dàng vượt qua vòng thử thách với số điểm gần như tuyệt tuyệt đối (đối với mình😮)

Robot nhận diện khá chính xác các đồ vật trên mặt sàn đặc biệt là giày dép, tất, bàn ghế và sẽ tự động chụp hình lại nếu chúng ta bật chức năng Obstacle Photos – ảnh chướng ngại vật .

Bây giờ mình có một điều thắc mắc là những hình ảnh cá nhân này có được lưu và nằm trên Server của hãng không ?
Liệu hình ảnh này đã được bảo mật chưa?

Mình thử mò hết tính năng thì ko thấy có Video, cũng không có Album hình ảnh gì cả. Nên cũng tạm yên tâm với các anh Roborock này.

Ngoài ra S6 MaxV còn nhiều tính năng khác như lưu bản đồ 4 tầng, khoanh vùng làm việc, vùng không lau, hẹn giờ dọn dẹp các tính năng này dường như không khác gì so với S5 Max nên có thể anh em tham khảo thêm ở các bài viết review S5 Max khác trên .

Kết luận chủ quan: Hút bụi cực kỳ sạch, Lau nhà ở mức trung bình, Camera Ai phát hiện đồ rất chuẩn và chính xác, Rất đáng giá để đầu tư một chiếc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868.159.266