Review Roborock S6 MaxV Nâng Cấp Vượt Trội

Vào cuối tháng 4 năm 2020, Roborock đã tung ra sản phẩm S6 MaxV được đánh giá là một sản phẩm nổi bật hoàn hảo từ hiệu suất cho đến tính năng, vượt xa các model trước đây của Roborock kẻ cả S5 Max
Các bạn hãy xem bài viết dưới đây để xem Roborock S6 MaxV có thật sự vượt trội khiến bạn phải bỏ “hầu bao” ra mua không nhé!
Đánh giá tổng quan ưu điểm và nhược điểm
Ưu điểm

 • Roborock S6 MaxV sử dụng ReactiveAI, công cụ tránh đối tượng và điều hướng mạnh mẽ nhất hiện có.
 • Roborock S6 MaxV có thời lượng pin ấn tượng 3 giờ ở chế độ yên tĩnh.
 • Sạc thông minh giúp tiết kiệm thời gian
 • cửa của bạn.
 • Bạn có thể thiết lập một số cấp độ với một số Vùng cấm, Vùng cấm lau…
 • Roborock S6 MaxV có tính năng lau và hút bụi cực kỳ mạnh mẽ.

Tính năng bản đồ đa cấp cho phép người dùng lưu tối đa 4 cấp bản đồ.
Nhược điểm

 • Giá thành mắc hơn các sản phẩm khác
 • Camera hoạt động không nhìn được trực tiếp trên APP
 • Hộp chứa bụi hơi nhỏ

Đánh giá về thiết kế

Về thiết kế của S6 MaxV khá giống như các sản phẩm của dòng S6, hoặc S5 khi được trang bị mắt thần cảm biến LiDAR nổi cùng với 3 nút điều khiển (Spot Clean, Dock, Clean / Power). Tuy nhiên các nút này chỉ thực hiện chức năng cơ bản như bắt đầu và hầu hết các thao tác đều được thực hiện qua app Mihome hoặc Roborock.
Roborock S6 MaxV có kích thước 353 x 350 x 96,5mm, với thiết kế nhỏ gọn như vậy, giúp thiết bị dễ dàng làm sạch ở các khu vực gầm thấp.
Toàn bộ máy có màu đen, và không giống như các dòng robot Roborock có các phiên bản màu trắng hoặc đen nhưng S6 MaxV bạn chỉ có thể lựa chọn một màu đen cho sản phẩm.
S6 MaxV được trang bị bình chứa nước lớn, có dung tích 300ml, bình nước trong suốt cho phép bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mực nước bên trong.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất của Roborock S6 MaxV là việc bổ sung bộ camera kép trên thân máy, đây là một sản phẩm đầu tiên trong dòng máy hút bụi của Roborock có camera kép, giúp thiết bị có kỹ năng điều hướng và tránh vật cản tốt nhất.

Thông minh giống như các máy hút bụi Roborock trước đây, Roborock S6 MaxV cũng đi kèm với một dock sạc. Như vậy, khi pin yếu, nó sẽ tự động điều hướng về phía cổng sạc và kết nối với dock sạc.
Tóm tắt về thiết kế Roborock S6 MaxV

 • Màu đen.
 • Kích thước: 353 x 350 x 96,5mm.
 • Bình chứa nước: Trong suốt; 300ml.
 • Camera kép
 • Ba nút điều khiển
 • Dock sạc

Nhận biết và tránh chướng ngại vật tiên tiến,vượt trội hơn các phiên bản trước!
Nâng cấp đáng kể nhất với S6 MaxV là hệ thống Nhận diện chướng ngại vật cao cấp và tránh né nâng cao có hai lớp công nghệ tiên tiến và thông minh.

Đầu tiên là camera stereo ống kính kép cho phép nó chụp ảnh lên tới 30 khung hình / giây như đã nói ở trên đây là một cải tiến đáng kể của Roborock S6 MaxV

Camera cho phép robot hút bụi S6 MaxV này nhìn thấy các vật thể với phối cảnh 3D so với chế độ xem 2D từ máy ảnh một ống kính trong Ecovacs OZMO T8.

Thứ hai là Sự kết hợp giữ điều hướng laser (LDS) có độ chính xác cao với bộ camera kép được gọi là Reactive AI.
Reactive AI được trang bị chip xử lý Qualcomm®️️️ APQ8053 cho phép Roborock quan sát và phân tích các vật cản trong tuyến đường thiết bị di chuyển, và từ đó thiết bị sẽ tự định tuyến lại đường đi qua các vật cản.

Đối với những người quan tâm về bảo mật, bạn thấy không an tâm khi có một thiết bị camera di chuyển tự do trong nhà, nhưng hãy yêu tâm , Roborock cam đoan rằng những hình ảnh này không được lưu trữ mà ngay lập tức bị xóa.
Camera thông minh dễ dàng điều hướng và nhận biết giúp thiết bị di chuyển dễ dàng để tránh các vật cản như giày và hầu hết các chướng ngại vật đáp ứng ngưỡng kích thước 3cm x 5cm ( chiều cao x chiều rộng ).

Với 14 cảm biến, các cảm biến chống va chạm giúp robot di chuyển trơn tru, robot biết nơi chính xác mình đi hoặc tránh những nơi chính xác cần tránh như khu vực cầu thang hoặc khu vực có nhiều đồ nội thất.
Tin vui cho mọi người là Roborock sẽ tiếp tục nâng cấp firmware và mong muốn hệ thống tránh chướng ngại vật sẽ cải thiện hơn nữa.
Tóm tắt tính tăng điều hướng

 • ReactiveAI: Hệ thống định vị chính xác cao LDS + Camera kép
 • Bộ xử lý: Qualcomm®️️️️ APQ8053.
 • 14 Cảm biến chính xác

Khả năng lập bản đồ đa cấp và cài đặt hoạt động của S6 MaxV tiện lợi

Một tính năng vượt trội được bổ sung trên S6 MaxV là hệ thống bản đồ đa cấp cung cấp cho người dùng một tùy chọn để lưu tối đa bản đồ lên 4 cấp.

Lợi ích của tính năng này mang lại chính là robot sẽ tự động phát hiện mức độ hoạt động và tải bản đồ phù hợp từ phòng phù hợp khi làm sạch khu vực đó.

Bạn hãy lưu ý rằng những bản đồ này phải được lưu đầu tiên để kích hoạt tính năng này nhé

Bạn có thể thiết lập tối đa 10 vùng cấm tại app Mihome hoặc Roborock khi kết nối với điện thoại thông minh.

Cài đặt vùng cấm và khu vực không lau, nhờ cảm biến laser thông minh quét toàn bộ không gian trong nhà bạn. Từ dữ liệu, đó bạn có thể tạo vùng cấm khi không muốn robot đi vào những khu vực ẩm ướt, nhà vệ sinh hoặc khu rửa xe… nhờ vào chức năng No-Go Zone ( chỉ định khu vực cấm) với chức năng này sẽ tránh gây hư hại và ảnh hưởng đến hoạt động của robot hút bụi.

Cài đặt chức năng No-Mop Zone ( chỉ định khu vực không lau) để robot

Tất nhiên, chúng ta không ai muốn thảm của mình bị ướt, vì vậy chức năng No-Mop Zone ( chỉ định khu vực không lau) sẽ làm tốt điều này.

Tóm tắt các tính năng Bản đồ

 • Lập bản đồ đa cấp.
 • Khu vực cấm
 • Khu vực không hoạt động
 • Khu vực không lau

Tăng 25% hiệu suất làm sạch
Lực hút là một trong những tính năng quan trọng nhất khi nói đến hiệu suất làm việc của robot hút bụi. Và tất nhiên roborock luôn làm tốt điều này với lực hút ổn định 2000pa.

Tuy nhiên Roborock S6 Max đã vượt xa lực hút đó với công suất 2500pa mạnh hơn 25% so với các phiên bản robot hút bụi trước đây. Quá đủ để hút viên pin AA và các vật thể khác nên như bạn vô tình làm rơi.

Roborock S5 MaxV được trang bị một cây lau nhà với áp suất 300G, với áp lực lau như vậy đảm bảo rằng căn nhà của bạn sẽ sạch sẽ chỉ trong một lần vệ sinh của robot.

Mình đã test S6 MaxV thông qua một loạt các thử nghiệm trên sàn cứng và thảm để để xem hiệu xuất làm sạch của thiết bị này thế nào.

Thiết bị hút sạch trên 90% trong các lần đánh giá, và chúng ta có thể thấy rằng khả năng làm sạch sâu của S6 MaxV khá tốt
Tóm tắt các tính năng hiệu suất

 • Lực hút: 2500Pa.
 • Áp suất lau: 300g.

Dung lượng pin lớn đủ để làm sạch một căn nhà lớn

Được trang bị pin có dung lượng 5200pa cung cấp thời gian hoạt động lên tới 180 phút ở chế độ im lặng, và nếu ở chế độ hút bình thường robot sẽ hoạt động tối đa với thời gian 150 phút. Nó hoàn toàn phù hợp với các căn nhà có kích thước vừa và lớn.

Cũng như các dòng robot hút bụi của Roborock , S6 MaxV cũng có tính năng trở về dock sạc khi hoàn thành công việc hay pin yếu .

Tuy nhiên trong các phiên bản trước, các robot hút bụi sẽ hút đầy pin mới quay trở lại làm việc, nhưng đối với S6 MaxV thiết bị sẽ tính toán chính xác mức năng lượng cần tiêu thụ đủ để làm sạch các khu vực còn lại. Ví dụ nếu thiết bị cần 50% pin để dọn dẹp phần còn lại của ngôi nhà, robot sẽ chỉ sạc 50% và tiếp tục rời dock sạc để di chuyển làm sạch

Độ ồn ở các cấp độ hoạt động của S6 MaxV

 • Nhẹ nhàng: 52,8 dB
 • Im lặng: 58,1 dB
 • Cân bằng: 60,3 dB
 • Turbo: 60,5 dB
 • Tối đa: 65 dB

Tóm tắt các tính năng của Tuổi thọ pin:

 • Dung lượng pin: 5200mAh.
 • Thời gian hoạt động: 180 phút (Chế độ im lặng).
 • Thời gian sạc: 6 giờ.
 • Tự động quay về dock sạc

Vậy có nên mua roborock S6 MaxV hay không?

Roborock S6 MaxV đã có những cải tiến lớn về kỹ năng điều hướng và tránh đối tượng. Sự ra đời của hệ thống camera kép với ReactiveAI là một công cụ thay đổi cuộc chơi trong cách máy hút bụi robot tránh những chướng ngại vật nhỏ nhất.

Đặc biệt hơn, Roborock S6 MaxV cũng có khả năng tùy biến cao vì bạn có thể chỉ định tối đa 4 cấp độ của ngôi nhà của bạn với 10 Vùng cấm đi, vùng cấm lau và vùng cấm trong mỗi phòng.

Mặc dù Roborock S6 MaxV chắc chắn mạnh mẽ và thông minh hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm của nó tuy nhiên nếu bạn chỉ cần một chiếc máy robot hút bụi với các tính năng thông thường, căn hộ nhỏ thì S MaxV thật sự không cần thiết.

Roborock S6 MaxV là một trong những cỗ máy hút bụi lau nhà với công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay.

Tất nhiên sản phẩm vẫn còn điểm phải cải thiện, tuy nhiên nếu bạn một người bận rộn, căn hộ lớn hay gia đình có trẻ nhỏ thì Robot hút bụi Roborock S6 MaxV là một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn và gia đình để ngôi nhà luôn sạch sẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868.159.266