Apps Broadlink hoàn toàn mới – kết nối trực tiếp với Siri

Trước đây search trên Appstore thì chỉ có apps “ihc” dùng để xài với em Broadlink RM mini 3 này. Điểm hạn chế lớn nhất là nó không link được với Siri mà phải thông qua Shortcut với Google Asistant, nghĩa là phải unlock iPhone thì mới thực thi được. Nếu anh em đang lái xe thì việc unlock này khá bất tiện và mất tập trung.

Điều này giờ đây đã được khắc phục với apps Broadlink hoàn toàn mới với 2 điểm cải tiến quan trọng:

  • Hiển thị thêm 1 nút thường xuyên sử dụng bên cạnh các thiết bị được kết nối. Điều này tiện nếu anh em mở apps đơn thuần chỉ để bật tắt TV, máy lạnh cho nhanh.
  • Add to Siri: tạo shortcut trực tiếp với Siri để thao tác nhanh mà không cần unlock iPhone. Chức năng thứ 2 này hơi tricky một chút: khi mới add to Siri một chức năng xong, anh em phải vào Shortcuts apps để Manual nhấn vào shortcut mới Execute một lần, ngay sau đó dùng giong nói để kích hoạt Execute một lần nữa, thì sau đó mới có thể dùng bình thường với Siri ngoài lock screen được (mình cũng chưa hiểu tại sao lại vậy).


Giờ đây ngay trong khi lái xe, mình đã có thể yêu cầu em Siri bật sẵn máy lạnh trước mà không cần nhìn vào Face ID để unlock iPhone, an toàn hơn rất nhiều, hoặc tạo một ngữ cảnh “I’m leaving now” để tắt tất cả các thiết bị cùng lúc trước khi ra khỏi nhà!

Một số screenshot giao diện của apps Broadlink:

Vào Property của thiết bị để Add to Siri:

Vào Shorcuts center để execute bằng cách thủ công + giọng nói lần đầu:

Sreenshot Siri thực hiện lệnh của Broadink ngoài lockscreen

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868.159.266