Routines Home & Away thay thế Home/Away Assist hoạt động thế nào?

Nằm trong chương trình Work withs Nest, routines Home & Away của Google Home app được giới thiệu nhằm thay thế Home/Away Assist của ứng dụng Nest. Một động thái mới đến từ Google, khi gần đây hãng đã cung cấp thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của routine này với các thiết bị nhà thông minh có tích hợp sẵn cảm biến.

Người dùng có thể “tự động hóa các thiết bị gia đình và thực hiện các công việc hàng ngày với Routines Home & Away trong ứng dụng Google Home”.

Theo đó, các cảm biến có sẵn trong các thiết bị Nest sẽ kết hợp Google Home app cùng dữ liệu vị trí trên điện thoại để xác định xem bạn có đang ở nhà hay không. Dựa trên thông tin này, nó sẽ kích hoạt chế độ Home & Away.

Các thiết bị cảm biến có thể sử dụng gồm:

Sự khác biệt giữa routines Home & Away mới và Home/Away Assist được thể hiện ở bảng thống kê dưới đây:

Một điểm đáng lưu ý là Home/Away Assist vẫn được sử dụng với ứng dụng Nest và có thể cài đặt thủ công trong ứng dụng Google Home. Google sẽ thông báo cho người dùng khi routines Home & Away thức được triển khai.

Có vẻ hơi kỳ lại khi mặc dù đang rất đầu tư phát triển thương hiệu Nest (như việc sản xuất ra loa Nest Audio mới đây) nhưng Google lại đang tập trung đầu tư nhiều cho Google Home app.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.426.268