Alexa Cast cho phép stream nhạc Amazon Music đến loa thông minh Echo

Amazon vừa ra mắt một tính năng mới dành cho trợ lý ảo của mình – Alexa Cast. Với sự cập nhật này, Amazon đang cạnh tranh trực tiếp với với AirPlay của Apple hay Cast của Google.

Cụ thể, tính năng mới cho phép người dùng “cast” – truyền tải dễ dàng và nhanh chóng bất cứ thứ gì họ đang nghe trên smartphone đến thiết bị Echo gần nhất. Mới được ra mắt nên còn khá hạn chế nhưng chắc chắn, Amazon sẽ cập nhật và nâng cấp dần tính năng này theo thời gian.

Từ khi lần đầu được ra mắt vào 2014, trợ lý ảo Alexa cùng các thiết bị tích hợp của Amazon đã luôn đứng đầu thị trường. Kể cả khi đã ra mắt thành công, dự án này vẫn cần rất nhiều tâm huyết để tiếp tục ra thêm các tính năng hấp dẫn cho nền tảng trợ lý ảo. Hiện giờ, danh sách kỹ năng hỗ trợ đã lên đến hàng ngàn và tiếp tục gia tăng trong tương lai. Alexa giờ đây đã trở thành 1 tiêu chuẩn về hiệu năng cho các công ty công nghệ khác, như Apple và Google, dù 2 công ty này đã cho thấy những cải tiến mạnh mẽ trong các thử nghiệm gần đây.

Trước khi hy vọng về những tính năng nổi bật của Alexa Cast, bạn nên lưu ý rằng các tính năng hiện tại khá hạn chế so với đối thủ cạnh tranh. Cụ thể, Alexa Cast chỉ hoạt động thông qua ứng dụng Amazon Music mà không có hỗ trợ từ các ứng dụng của bên thứ ba. Khi được hỏi về điều này, một phát ngôn viên từ Amazon đã nói “Chúng tôi đang tiếp tục cải thiện chức năng này và sẽ mở rộng danh sách hỗ trợ trong thời gian tới”.

Hiện nay, tất cả các thành viên Amazon Prime đều có một phiên bản rút gọn của Amazon Music với khoảng 2 triệu bài hát. Tuy vậy, điều đó vẫn còn kém rất xa so với khoảng 40 triệu bài hát được cung cấp bởi các ứng dụng bên thứ ba phổ biến như Apple Music hay Spotify. Để có được trải nghiệm tương tự như vậy, bạn cần đăng kí dịch vụ Music Unlimited của Amazon với chi phí $9.99 hoặc $7.99 (áp dụng cho thành viên Prime Amazon).

Nhìn chung, Alexa Cast bị giới hạn khá nhiều ngay khi ra mắt. Có thể, việc tích hợp các ứng dụng bên thứ ba (Apple Music, Spotify) sẽ được hỗ trợ trong tương lai, như cam kết của công ty với hệ sinh thái Alexa.

Xem thêm thông tin giới thiệu tại đây.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, sử dụng bạn hãy liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng của AI Smart Home: 0913.426.268 hoặc để lại comment bên dưới để được trợ giúp nhé.

Các bạn tham khảo thêm các bài viết tin tức, cài đặt, hướng dẫn sử dụng nhà thông minh của AI Smart Home để có thể thiết lập ngôi nhà thông minh theo ý muốn của mình

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.426.268