Trên tay đèn trần Yeelight tròn 32W dùng được với Google Assistant

Mình vừa mua được cái đèn Yeelight này với giá 1,6 triệu đồng, xài khá là ưng. Mình gắn nó lên trần trong phòng của mình vì mình cần thêm ánh sáng mỗi khi quay video vào buổi tối, hiện tại trong phòng đã có 3 bóng huỳnh quang và 1 bóng Yeelight đổi màu rồi nhưng vẫn chưa đủ sáng. Đèn Yeelight Ceiling LED này có công suất 32W, thiết kế đẹp, tinh tế, có remote để điều khiển, hoặc điều khiển qua app Xiaomi Mi Home hoặc app Yeelight đều được. Ngon cái nữa là đèn hỗ trợ tích hợp với Google Home và Google Assistant nên có thể điều khiển bằng giọng nói, mời bạn xem video bên dưới để hiểu rõ hơn.


Đèn này khá nhẹ, mình có thể cầm nó bằng 1 tay, tuy nhiên lại có đường kính khá lớn và cái hộp cũng to nên nếu bạn có đi mua bằng xe máy thì nhớ rủ theo 1 người thân ngồi sau ôm về (hoặc nhờ tiệm giao, hoặc kêu chiếc Grab Car vứt nó lên rồi về nhà lấy cũng được).

Thiết kế của đèn là một trong những điểm làm mình ấn tượng nhất. Nó có hình tròn rất đẹp song vẫn vô cùng đơn giản, phù hợp với style nhà hiện đại. Đèn cũng mỏng nữa. Sau khi lắp đặt, mình rất hài lòng với ngoại hình của cái đèn Yeelight này và có lẽ nó là món đồ smarthome đẹp nhất mình từng lắp vô nhà của mình (đẹp ngang với nó chắc là cái loa Google Home Mini). Bản mình mua có đường kính 480mm với công suất 32W, vừa đủ đẹp cho căn phòng bé bé trong nhà chung cư của mình.

Cái đẹp còn lây qua cả remote 😁 Cái remote Bluetooth đi kèm theo Yeelight Ceiling LED rất đẹp, nhìn thích cực kì. Nó sẽ giúp bạn bật tắt đèn, chỉnh độ sáng, chuyển giữa các chế độ với nhau. Mình có hướng dẫn cách pair remote với đèn ở cuối bài cho anh em nào chuẩn bị hoặc mới mua cái đèn này về dùng nhưng không biết pair làm sao.

Chưa hết, cái đèn này còn có những ngôi sao nhỏ gắn trên chóa đèn nữa. Khi bật đèn lên và nhìn nghiêng bạn sẽ thấy nó hơi lấp lánh nhẹ. Nó không ảnh hưởng gì tới công việc và khả năng chiếu sáng, lại nhìn vui vui. Chắc đang muốn giả lập lại bầu trời sao hay gì đấy.

Cách lắp đặt của đèn khá đơn giản, nó có một cái khay bằng sứ với hai lỗ cắm điện, chúng ta sẽ đi dây vào đây và bắt khung sứ này lên trần trước, sau đó lắp đèn vào cái kịch là sẵn sàng sử dụng. Do nhà mình xây từ khá lâu không có sẵn dây âm từ trần nên mình phải nhờ thợ điện tới đi dây cho mình, sau đó mới gắn cái đèn này lên được. Nếu không rành mấy vụ đi dây, bạn có thể ra bất kì tiệm điện nào nhờ họ đến lắp cho bạn.

Sau khi lắp xong, pair remote (cách pair có ghi cuối bài), truy cập vào Wi-Fi (bằng app Mi Home), bạn có thể bắt đầu sử dụng nó. Giống như các đèn thông minh khác, bạn có thể:

 • Tăng giảm độ sáng của đèn. Cái Yeelight Ceiling LED này có công suất tối đa 32W, tức gần bằng 1 bóng huỳnh quang, độ sáng của nó đạt tối đa 2200 lumen.
 • Chỉnh nhiệt độ màu từ vàng qua trắng, nhiệt độ màu từ 2700K đến 6000K
 • Có nhiều chế độ mô phỏng lại mặt trời, chế độ ngủ, có cả chế độ mô phỏng lại mặt trăng (vì nó cũng tròn tròn)
 • Thiết lập các cơ chế tự động hóa, tự động bật đèn hay sử dụng kết hợp với cảm biến cửa, cảm biến người thông qua app Mi Home. Xem thêm về tự động hóa đồ thông minh Xiaomi trong bài: Hướng dẫn tự động hóa nhà thông minh với đồ smarthome Xiaomi.

Sau khi add đèn vào app Mi Home hay Yeelight, bạn có thể liên kết tài khoản Mi Home / Yeelight với Google Home để đồng bộ Yeelight Ceiling LED sang. Sau đó bạn có thể yêu cầu Google Assistant bật tắt, đổi màu, đổi độ sáng… y như bao smart bulb khác. Đây cũng là một trong những lý do chính mà mình chọn mua Yeelight Ceiling LED chứ không phải cái đèn khác / hãng khác, không chơi được với Google Assistant là bye bye.

Tạm thời thì ưng bụng với đèn này, có gì mới mình sẽ chia sẽ thêm với anh em nhé.

Cách pair remote Bluetooth với đèn Yeelight LED Ceiling:

 1. Mở nắp pin của remote, rút miếng giấy seal pin ra thì remote mới chạy được
 2. Tắt đèn đi, mở lại
 3. Sau khi mở, trong vòng 60 giây, bạn nhấn giữ phím M + Off trên remote
 4. Giữ một lát sẽ thấy đèn cam trên remote chớp, sau đó là đèn LED chớp
 5. Vậy là đã connect xong

Cách reset đèn Yeelight LED Ceiling để kết nối vào Wi-Fi thông qua app Yeelight / Mi Home:

 1. Tắt đèn, sau đó thực hiện việc mở lên trong vòng 2 giây, sau đó lại tắt trong 2 giây
 2. Lặp đi lặp lại thao tác này 5 lần
 3. Ở lần thứ 5, đèn sẽ chớp chớp, báo hiệu đã reset
 4. Mở app Mi Home hoặc Yeelight trên điện thoại, chọn vùng Trung Quốc, add thiết bị Yeelight LED Ceiling Light
 5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để chuyển mạng Wi-Fi sang kết nối trực tiếp với đèn và cho phép nó nối vào Wi-Fi ở nhà (cứ làm theo app là sẽ xong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868.159.266