Sony sẽ hồi sinh chú chó robot Aibo: Thú cưng giúp bạn điều khiển nhà thông minh

Sony được cho là đang phát triển một chú chó robot mới, tương tự như Aibo ngày xưa. Điểm nhấn của chú chó này chính là nó được cải thiện về thiết kế giúp chuyển động dễ dàng hơn, cũng như bổ sung kết nối internet nhằm điều kiển các thiết bị trong nhà thông minh.

Trong thời hoàng kim cuối thập niên 90, Sony từng có một dòng chó máy với tên gọi Aibo. Mặc dù ấn tượng về mặt kỹ thuật, những chú chó này thất bại về mặt thương mại vì mức giá lên đến 2500 USD. Chính vì vậy mà năm 2006 cựu CEO Howard Stringer đã âm thầm chấm dứt dòng đời của Aibo, nhưng vẫn ghi nhận nó là một trong những cột mốc đáng nhớ của công ty. Vào năm 2014 thì Sony cũng từng sử dụng hình ảnh của Aibo trong quảng cáo điện thoại Xperia, khuấy lên một số tin đồn rằng chú chó này sẽ trở lại. Và cuối cùng thì nó cũng đã trở thành sự thật.

Sony đã lên kế hoạch cho sự kiện giới thiệu chú cho robot mới vào tháng 11 tới. Tạm thời chúng ta vẫn chưa biết nhiều thông tin về thiết kế, tính năng, giá bán cũng như liệu nó có tiếp tục lấy cái tên Aibo hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868.159.266