Hệ thống Smart Home của anh em có những gì?

hôm nay, nhờ anh em chia sẻ các thiết bị “smart” trong gia đình của anh em hay nơi làm việc để cùng nhau biết thêm nhiều sản phẩm và công dụng hơn.

Mình đầu tiên hen:

Mình thì thời gian của mình đa phần là sống ở công ty, nên mình set up toàn bộ khu vực làm việc của mình đều sử dụng các thiết bị smart, bao gồm:

– Một bộ Xiaomi Home Kit, bộ này anh em mua sẽ bao gồm 4 món: 01 cục Xiaomi Gateway (Aquara), 01 cục cảm biến mở cửa, 01 cái chuông cửa và 01 cảm biến chuyển động.

Anh em có thể sử dụng bộ kit này bằng ứng dụng MiHome trên điện thoại,

hoặc làm như mình thì add toàn bộ hệ thống vào HASS để control mọi thứ bằng 1 ứng dụng duy nhất mà thôi.

Với hệ thống này, mình cũng cấu hình cho HASS 1 số automation như: nếu phát hiện chuyển động thì đèn sẽ sáng, và tự động gửi một voice message tới cục trung tâm, kiểu báo động í…hoặc khi mình mở cửa ra, thì cảm biến mở cửa sẽ phát hiện và mở đèn….

Cùng với hệ thống Xiaomi Home Kit, mình cũng sử dụng thêm 3 bóng đèn, 1 cái Xiaomi Light, 1 cái Xiaomi Phillips để làm hệ thống đèn. Mọi thứ mình đều xử lý tập trung tại cục Rasperry Pi 3 của mình và chạy HASS trên đó.

Ngoài ra, mình còn dùng thêm 1 thiết bị Broadlink RM Mini3 mà mod Luân cũng giới thiệu với anh em để điều khiển máy lạnh và TV trong công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868.159.266