So sánh loa thông minh Google Home Mini vs Insignia Voice Smart

Nhiều anh em phân vân giữa việc chọn loa Google Home / Google Home Mini với các dòng loa thông minh khác, ví dụ như loa Insignia Voice Smart hay Sony. Mình đã xài được một thời gian và có so sánh như sau cho anh em biết được tính năng của hai bên khác nhau như thế nào.


Mảng này loa Google thường tốt hơn các loa do bên thứ 3 sản xuất, cụ thể ở đây là Insignia. Loa của Google Home và Home Mini là loại siêu nhạy, nói nhỏ nhỏ mà nó cũng nghe nữa trong khi loa Insignia bó tay. Ngoài ra khả năng nhận tín hiệu của Google Home cũng xa hơn, mình có thể đứng từ ngoài cửa nói vào phòng khách, loa Google nghe đầy đủ, loa Insignia gần như không thể kích hoạt mặc dù chúng được đặt kế nhau.

Đây cũng là lý do vì sao nếu bạn muốn mua nhiều loa để điều khiển smarthome thì nên mua Google Home Mini, vừa rẻ hơn vừa có thể nhận diện giọng nói tốt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng, vì các loa Google nhận giọng tiếng Việt mới tốt, loa Insignia nhận không tốt bằng (có vẻ như nó không nghe rõ hết các từ mình nói nên không hiểu được trọn vẹn câu lệnh).

Phần này thì Google Home Mini thua Insignia. Loa của Insignia có tiếng bass mạnh hơn, âm thanh chi tiết hơn và âm lượng lớn hơn nhiều. Vì lý do này mà mình chủ yếu dùng Insignia như là loa thưởng thức âm nhạc và đặt nó trong phòng khách nhà mình. Nếu bạn mua 2-3 cái loa Insignia thì bạn có thể thiết lập hệ thống multi room audio nhiều phòng, hay chỉ đơn giản là đặt 2 cái Insignia trong cùng 1 phòng để phát âm thanh “stereo” cũng ổn lắm.

So với các loa bên thứ 3 khác như Sony, Onkyo, JBL thì loa Google Home Mini cũng không tốt bằng, chắc chắn rồi, vì nó đâu có được thiết kế ra để nghe nhạc. Nếu bạn thích loa Google mà vẫn cần chất lượng nhạc tốt hơn thì có thể mua Google Home bản đầy đủ hoặc Google Home Max, nhưng chi phí khi ấy sẽ cao hơn.


Mình thích vụ này của Home Mini vì nó nhỏ gọn, có thể nhét vào các góc nhà, sau lưng TV và những hộc kệ. Loa Insignia thì cần bạn phải đặt nó ở một chỗ rộng rãi hơn, nhưng bù lại bạn có âm thanh tốt hơn nên đánh đổi này vẫn có thể chấp nhận.

Cả hai chiếc loa này đều có thiết kế đẹp và hiện đại, phù hợp để đặt trong những căn nhà hiện đại. Mình đã từng đặt chúng trong phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc thì chỗ nào cũng yêu cả.


Phần này loa Insignia thắng loa Google Home Mini vì nó có tích hợp sẵn các nút tăng giảm âm lượng, bạn có thể nhanh chóng chỉnh âm lượng khi chơi nhạc mà không phải dùng giọng nói hay điện thoại.

Ngoài ra loa Insignia còn có màn hình LED nhỏ để hiển thị thông tin thời tiết. Mẹ mình thích cái màn hình này lắm vì cần canh nhiệt độ để đi tập thể dục và các hoạt động ngoài trời khác. Do mẹ mình thường thức dậy vào sáng sớm nên không tiện nói lệnh, chỉ cần liếc mắt qua là thấy được thông tin quan trọng.


Phần này thì Google Home Mini thắng chắc. Bạn có thể kiếm mua Google Home Mini trên các trang thương mại điện tử như AI Smart Home với giá tầm 800-900k một cái, trong khi loa Insiginia phải đến 1,2 triệu hoặc 1,5 triệu đồng tùy chỗ bán, thậm chí có chỗ còn treo giá tới 1,7 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868.159.266