Multi room audio bình dân dễ chơi với Google Assistant, bắt đầu từ 700k / phòng

Mấy cái loa Google Home, cũng như màn hình – khung tranh thông minh Google Nest Hub mà mình giới thiệu với anh em gần đây, có thể ghép lại với nhau tạo thành một hệ thống loa multi room rất tuyệt. Hôm trước đã từng viết 1 bài, kỳ này giới thiệu lại cho những anh em nào nhu cầu thì có thể chuẩn bị tiền mua về chơi 😁

 


Multi room có nghĩa là nhiều phòng, và khi bạn làm một hệ thống multi room audio thì bạn đi đâu trong căn nhà của mình cũng đều nghe được nhạc, bất kể là đang ở dưới bếp, trong phòng ngủ, phòng khách… Điểm đáng chú ý nhất của hệ thống multi room đó là nhạc sẽ được đồng bộ giữa tất cả các loa, chúng sẽ phát đồng thời và thống nhất nên bạn đi đâu cũng nghe giống nhau. Chứ bạn tưởng tượng xem nếu mỗi loa phát theo nhịp riêng thì cả căn nhà của bạn sẽ hỗn loạn cả lên, giống như mỗi người trong dàn nhạc hát một kiểu vậy.

Trên thị trường có nhiều giải pháp loa multi room, tuy nhiên đa số mình thấy đều khá đắt, vả lại không nhiều cái có tích hợp Google Assistant. Nếu bạn dùng các loa Google thì bạn sẽ có 1 mũi tên bắn được 2 con chim:

 • Vừa có công cụ để điều khiển căn nhà thông minh của bạn từ bất kì phòng nào trong nhà
 • Vừa có hệ thống multi room audio

Cũng cần nói thêm rằng các loa Google cỡ nhỏ, ví dụ như Google Home Mini, thì loa nghe chỉ tạm được thôi chứ không phải quá hay, nếu bạn không có yêu cầu quá khắt khe thì có thể chơi được, còn không thì bạn nên mua các loa Sony, Onkyo, JBL có hỗ trợ Google Assistant thì cũng làm được chức năng tương tự nhưng chất lượng tốt hơn nhiều.

Trong bài này mình nói về Google Home Mini vì nó rẻ, chỉ tầm 700-800k / cái mà thôi nên bạn có thể mua 2-3-4 cái về đặt trong nhà dễ dàng. Nguồn phát nhạc dùng với Google Assistant là Spotify, ngoài ra còn hỗ trợ thêm Google Play Music nhưng không phổ biến lắm, Spotify ngon hơn.


Nhà mình bao gồm những thứ sau:

 • 2 loa Google Home Mini đặt trong 2 phòng ngủ, giá 700k / con
 • 1 loa Insignia Smart Speaker đặt ở phòng khách, giá khoảng 1,4 triệu / con
 • 1 cục Chromecast Audio gắn vào dàn loa trong phòng làm việc, giá tầm 700k / con
 • 1 cái màn hình kiêm khung tranh thông minh để bàn làm việc, giá khoảng 2 triệu / con, nhưng đang có đợt sales bên Mỹ chỉ 59$ nên anh em nào nhanh tay thì nhờ người xách về giúp

Tổng chi phí mình đã chi cho hệ thống loa multi room audio nhà mình vào khoảng 5,5 triệu đồng, số tiền này không quá đắt vì như mình nói ở trên, nó vừa để nghe nhạc vừa để điều khiển nhà thông minh nữa. Chứ nếu kêu mình bỏ ngần ấy tiền chỉ để nghe nhạc thì mình không chi đâu 😀 mình không phải dân audiophile, mình nghe mấy bài nhạc trẻ, nhạc vui vẻ, pop này nọ đơn giản và không có yêu cầu đặc biệt nào về âm thanh cả.


Mình đã từng giới thiệu chi tiết về cách thiết lập và kết nối các loa trong hệ thống loa Google Assistant với nhau, anh em xem qua nhé.

Hướng dẫn thiết lập multi room audio dùng với hệ thống loa Amazon Echo

 


Lợi:

 • Dễ lắp đặt, thiết lập và sử dụng
 • Nhạc trên Spotify rất phong phú
 • Có thể ra lệnh bằng giọng nói từ bất kì loa nào trong nhà
 • Giá dễ tiếp cận, và bạn có thể mua trước 1-2 loa, sau đó khi nào dư tiền thì lại mua thêm sau

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ các nguồn phát khác như Zing MP3, NhacCuaTui…
 • Chất lượng loa không cao, muốn có loa nghe ngon thì phải chi nhiều tiền
 • Các dòng loa này không có bán chính hãng ở Việt Nam nên tìm mua hơi khó hơn chút

Anh em có câu hỏi nào thì hãy comment vào bài viết này nhé, cảm ơn anh em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868.159.266