Những tính năng hay trên màn hình thông minh Google Home Hub

Google Home Hub (Google Nest Hub) là chiếc màn hình thông minh chính hãng của Google ngoài việc được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant hỗ trợ Tiếng Việt còn có thêm màn hình cảm ứng kích thước 7 inch. Do đó, bạn sẽ có thêm được một số tính năng hay mà những chiếc loa thông minh khác như Google Home Mini không thể có được.

1. Khung ảnh kỹ thuật số

Sinh ra với mục đích điều khiển nhà thông minh nhưng mình thì thấy khả năng trình chiếu ảnh tự động từ Google Photos mới là tính năng tuyệt vời nhất của chiếc Google Home Hub.

Mỗi khi đi chơi về chỉ cần bật ứng dụng Google Photos trên điện thoại, hoặc upload ảnh thủ công nếu lưu trữ trên máy tính là ảnh sẽ được lựa chọn trình chiếu trên Google Home Hub. Bạn không cần phải thao tác thêm gì cả.

Ảnh sẽ được hiển thị trong thời gian 1 phút rồi sẽ chuyển sang ảnh tiếp theo, bạn có thể xem ảnh khác bằng cách vuốt tới, lui trên màn hình.

Thay vì bỏ một vài triệu mua khung ảnh kỹ thuật số, bạn chỉ cần một chiếc Google Home Hub có giá hơn 2 triệu, vừa điều khiển nhà thông minh, nghe nhạc, vừa có thể làm khung ảnh kỹ thuật số ngon lành.

Đáng tiếc là màn hình 7 inch của Google Home Hub khá bé, chỉ phù hợp đặt trên bàn làm việc mà thôi. Thời gian tới khi Google tung ra Google Nest Hub Max với màn hình 10 inch xem mới thực sự đã.

2. Xem Youtube và những chương trình hỗ trợ Chromecast

Tuy được tích hợp trực tiếp Youtube bên trong thiết bị nhưng hiện tại bạn vẫn chưa thể yêu cầu trực tiếp Home Hub phát video trên Youtube, kể cả dùng câu lệnh Tiếng Anh. Thay vào đó, bạn ra lệnh qua điện thoại hoặc Google Home Mini đã liên kết với Google Home Hub thì lại được.

Có thể yêu cầu phát chính xác tên bài hát, play theo playlist, theo tên ca sĩ thoải mái.

Câu lệnh: “Hey Google, mở nhạc Bích Phương từ Youtube trên Home Hub”…

Ngoài ra, do được tích hợp sẵn Chromecast bên trong nên khi đang xem video nào hay bạn có thể cast thẳng lên màn hình Home Hub để xem thoải mái.

Hi vọng trong thời gian tới, Google Home Hub sẽ được cải thiện cho phép ra lệnh phát nhạc trực tiếp được từ Youtube.

3. Hiển thị hình ảnh từ camera an ninh

Khi bạn có một chiếc camera có hỗ trợ Google Assistant thì có thể yêu cầu hiển thị trực tiếp hình ảnh camera trên màn hình của Google Home Hub với câu lệnh: “Hey Google, hiển thị camera [tên camera]”.

Tuy nhiên, do mới được ra mắt nên chưa có nhiều mẫu camera trên thị trường hỗ trợ Google Assistant. Hoặc có hỗ trợ thì giá cũng tương đối cao.

Xem danh sách các camera hỗ trợ tại đây: https://support.google.com/googlehome/answer/9137164?hl=en

Hiện tại ở Việt Nam có camera của Wyze là dùng tương đối ổn, giá rẻ, chất lượng hình ảnh cao 1080p. Hỗ trợ cả Google Assistant và Alexa.

4. Gọi video call

Tuy không có camera được tích hợp nhưng Google Home Hub vẫn cho phép bạn thực hiện cuộc gọi video call thông qua dịch vụ Google Duo. Người được gọi cần phải cài đặt sẵn ứng dụng này thì mới gọi điện được.

Khi gọi điện, màn hình của Google Home Hub sẽ hiển thị hình ảnh người được gọi. Tuy nhiên, họ sẽ không nhìn thấy được hình ảnh của bạn do đâu có camera mà có hình được.

Vào cuối năm nay, Google Nest Hub Max sẽ được bán tích hợp màn hình 10 inch cùng camera, lúc đó trải nghiệm video call mới tuyệt vời được.

Trên đây là 4 tính năng theo mình thấy là tuyệt vời nhất khi sử dụng màn hình thông minh Google Home Hub. Nếu bạn còn có thủ thuật nào khác, xin mời chia sẻ thêm bằng cách để lại comment bên dưới nhé.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt bạn hãy liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng của AI Smart Home: 0913.426.268 hoặc để lại comment bên dưới để được trợ giúp nhé.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.159.266