Hướng dẫn cài đặt Tiếng Việt trên loa Google Home Mini

Hiện tại tất cả các dòng loa thông minh của Google bao gồm Google Home MiniGoogle Home và màn hình thông minh Google Nest HubGoogle Nest Hub Max đều đã hỗ trợ tiếng Việt để bạn có thể ra lệnh trực tiếp trên loa.

Khi mới cài đặt Google Home, loa sẽ tự động tải về bản update mới nhất, và hầu hết sẽ sử dụng tiếng việt được ngay lập tức. Trong trường hợp bạn rơi vào số ít không được kích hoạt tiếng việt ngay, hãy thao tác các bước tiếp theo để cài đặt nhé.

Hướng dẫn chi tiết kích hoạt Tiếng Việt trên loa Google Home Mini

Tiếng Việt đã được hỗ trợ chính thức trên các loại loa thông minh và màn hình thông minh tích hợp trợ lý Google, không còn biểu tượng Beta như lúc đầu mới ra mắt nữa. Do đó, các bạn có thể lựa chọn trực tiếp ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh trong phần cài đặt ngôn ngữ của trợ lý ảo để kích hoạt.

Cách này dùng được với tài khoản Google cũ, không cần phải tạo tài khoản mới. Bước đầu tiên cài đặt vẫn phải chọn Tiếng Anh cho loa, sau khi cài đặt xong hết mới thao tác tiếp theo như bên dưới.

Kích hoạt trên iPhone sẽ khó nhận Tiếng Việt hơn là sử dụng điện thoại Android. Bạn có thể mượn tạm điện thoại Android để cài, xong rồi sử dụng trên iPhone bình thường.

1. Xoá loa khỏi tài khoản Google

Mở app Google Home, chọn biểu tượng thiết bị loa thông minh ở màn hình chính, nhấn biểu tượng bánh răng  ở phía trên bên phải, kéo xuống dưới cùng chọn Xóa thiết bị và nhấn Xóa để xác nhận.

Nhấn biểu tượng Settings trên cùng bên phải

Xóa thiết bị

Xác nhận Xóa

Xóa xong bạn quay trở lại màn hình chính app Google Home.

2. Cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho trợ lý Google

Hiện tại, do phiên bản mới app Google Home 2.15 nên bạn không thể vào phần cài đặt trợ lý trên ứng dụng Google Home được mà chúng ta phải đi đường vòng thông qua ứng dụng có tên Google.

Mở app Google bằng cách nhấn vào biểu tượng Google là chữ G ở bên trái ô tìm kiếm của màn hình điện thoại, hoặc gõ vào ô tìm kiếm ứng dụng với từ khóa “google” rồi nhấn vào ứng dụng Google trong phần kết quả tìm kiếm.

Nhấn biểu tượng G

Tìm từ khóa Google

Giao diện app Google xuất hiện, ở menu hàng dưới cùng chọn ThêmCài đặtTrợ lý Google là bạn sẽ thấy màn hình cài đặt trợ lý quen thuộc.

Thêm

Cài đặt

Trợ lý Google

Mở tab Trợ lý lên, chọn Ngôn ngữ và đặt lại Tiếng Việt (Việt Nam) phía trênTiếng Anh (United States) ở dưới. Xong quay trở lại màn hình chính của app Google Home.

Cài đặt trợ lý Google

Trợ lý

Chỉnh lại Ngôn ngữ

3. Liên kết trở lại loa với tài khoản Google

Ở màn hình chính ứng dụng Google Home, nhấn vào Liên kết tài khoản bên dưới biểu tượng loa Google Home Mini của bạn, chọn vị trí đặt loa và làm theo các bước hướng dẫn tiếp cho đến khi xuất hiện nút Hoàn tất thiết lập là xong.

Liên kết tài khoản

Tiếp theo

Thêm

Chọn Tiếng Anh và Tiếp

Để sau

Hủy

Để sau

Tiếp tục

Tiếp theo

Tiếp tục

Thêm

Hoàn tất thiết lập

Giờ bạn hãy thử một câu lệnh Tiếng Việt, ví dụ: “Ok Google, thời tiết hôm nay như thế nào?” thử xem. Nếu loa phản hồi thông tin bằng Tiếng Việt là thành công rồi đó.

Kích hoạt Tiếng Việt trên màn hình thông minh Google Nest Hub

Với các loại màn hình thông minh của Google như Google Nest Hub, Google Nest Hub Max hoặc tích hợp trợ lý Google như Lenovo Smart Display 8″Lenovo Smart Display 10″, quy trình sẽ phức tạp hơn một chút khi bạn cần phải sử dụng một chiếc loa để mồi. Kích hoạt Tiếng Việt trên loa thành công, sau đó mới cài đặt màn hình thông minh.

Nếu trước đó đã từng cài đặt màn hình thông minh rồi, bạn chỉ cần unlink màn hình, sau đó link lại là tự động có Tiếng Việt, không cần phải làm gì thêm.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt bạn hãy liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng của AI Smart Home: 0913.426.268 hoặc để lại comment bên dưới để được trợ giúp nhé.

Chúc các bạn thành công.

One thought on “Hướng dẫn cài đặt Tiếng Việt trên loa Google Home Mini

  1. chinh says:

    Hiện tại mình không có chiếc loa nào của google cả. mình đã cố gắng để cài tiếng việt cho chon nest hub của mình nhưng ko thành công, có cách nào khác không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868.159.266