Món đồ smarthome ưng ý nhất 2019 – robot hút bụi và khoá thông minh

Trong năm qua mình bắt đầu chơi đồ smarthome, và hai thứ mình cảm thấy ưng ý nhất, hữu ích nhất không phải là những thứ có thể link với dịch vụ này dịch vụ kia, ra lệnh bằng giọng nói các kiểu. Thay vào đó, chúng giúp mình tự động hóa và đơn giản hóa công việc thường làm mỗi ngày: lau quét nhà, và mở cửa đi vào nhà.

Nhiệm vụ lau quét nhà trước đây do người nhà mình làm, giờ thì đã được chuyển sang cho một thành viên mới tên là Roborock Gen 2, hay còn thường được biết đến với cái tên Robot hút bụi Xiaomi Gen 2. Cứ 9h30 mỗi sáng là nó bắt đầu tự chạy đi khắp nhà để hút bụi, và sẵn có chức năng lau nhà luôn nên gia đình mình không còn phải dọn dẹp nữa. Cuối tuần rảnh rảnh thì lau lại nhà bằng cây lau nhà cái, còn không rảnh thì thôi cũng chẳng ảnh hưởng gì.

Mình ít khi dùng app hay Google Home để điều khiển con robot này, vì chẳng cần dùng tới chức năng đó. Cứ để nó tự chạy theo lịch là xong.

Con Roborock Gen 2 này sẽ dọn sạch hơn người làm vì nó chui được xuống các thể loại gầm ghế salon, chui vô được các hốc kẹt, gầm bàn, và nó đi mỗi khu vực cũng rất từ từ, hút đi hút lại theo đường zigzac (nhưng theo chiều ngang chứ không phải đường chéo nên hầu như không bỏ sót khu vực nào cả). Lông, tóc, bụi bặm, các loại rác nhỏ… nó đều hút sạch sẽ.

Do nhà mình là nhà chung cư nên chỉ cần mua 1 con, nếu anh em ở nhà lầu thì mỗi tầng lầu 1 con. Nếu chưa đủ tiền mua thì sắm 1 con trước, sau đó từ từ mua thêm sau. Không có gì gấp gáp.

Thay vì đi dọn quét nhà vốn là một việc không vui và hấp dẫn, gia đình mình để thời gian đó làm chuyện khác. Giá của con Roborock Gen 2 này giờ chỉ khoảng 7 triệu mấy thôi, rất rẻ cho một cái máy hút bụi thông minh và có gần như đầy đủ mọi chức năng bạn cần.

Link mua hàng Roborock Gen 2 cho anh em nào cần đây. Đây là cái mà mình nghĩ rằng mọi người đều nên mua cho căn nhà của mình. Nhà càng rộng thì càng nên mua, cho bạn đỡ cực.

Món thứ 2 mình ưng ý là ổ khóa thông minh Youpin OJJ X1, cũng là một công ty có liên kết với Xiaomi. Cái ở khóa này giúp việc mở khóa cửa đơn giản hơn nhiều. Đi về tới cứ ịn ngón tay vào là rẹt, cửa mở, rồi sau vài giây nó tự khóa nếu mình lỡ quên khóa. Chỉ đơn giản vậy thôi, cũng chẳng cần phải liên kết được với Google Home hay gì cả. Không còn cảnh phải móc chìa khóa, lựa chìa, khóa cửa thủ công, và lỡ đi ra ngoài mà quên chìa khóa thì vẫn vào nhà được. Mấy chức năng thông minh như password 1 lần thì mình ít khi dùng vì nhà mình ít khi có khách.

Ổ khóa này có giá khoảng 5 triệu đồng lúc mình mua, thêm công lắp cho thợ khóa khoảng 500k nữa. Hiện tại mình thấy có vài chỗ bán giá chỉ tầm 4 triệu đồng thôi, anh em có thể mua về dùng. Lưu ý rằng hiện tại khi dùng app Mi Home thì riêng cho ổ này chưa có giao diện tiếng Anh, mới có giao diện Trung Quốc mà thôi. Anh em sẽ cần dùng Google Translate để biết được nút nào có chức năng gì. Dùng 1-2 lần là quen, mấy lần sau không cần tra nữa, ngoài ra cũng ít khi cần setup nên không ảnh hưởng nhiều.

Link mua trên AI Smart Home cho anh em nào cần.

Mình thích ổ OJJ X1 vì vân tay nhạy, nằm ngay đúng vị trí mà con người sẽ cầm vào khi mở cửa chứ không cần phải mở nắp, mở lẫy gì cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868.159.266