Google Nest Wifi có giúp tăng tốc độ Internet không?

Với những căn nhà rộng, có nhiều tầng/phòng, bạn thường xuyên rơi vào tình trạng mất “mạng” ở một số khu vực nhất định. Hiện nay, mọi người hay truyền tai nhau rằng bộ mesh wifi mới của Google có thể giúp khắc phục vấn đề trên. Vậy, liệu Google Nest Wifi có thực sự giúp tăng tốc độ Internet hay không?

Với độ phủ sóng từ 200 – 500m² thì Nest Wifi hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đại đa số các gia đình. Tốc độ trên lý thuyết của thiết bị có thể đạt tới 2.200Mbps, chuẩn AC2200 MU-MIMO cùng ăng ten 4 x 4, cao hơn khá nhiều so với thế hệ trước là Google Wifi.

Đặc biệt, công nghệ Beamforming sẽ giúp tập trung sóng wifi theo một hướng cụ thể. Ở các router thông thường tín hiệu mạng sẽ phát theo nhiều hướng, còn với Nest Wifi sẽ xác định vị trí thiết bị đang sử dụng Internet và điều hướng sóng trực tiếp đến, giúp tối ưu hóa tín hiệu, giảm nhiễu hơn. Khi bạn di chuyển trong nhà, thiết bị sẽ tự động kết nối với băng tần gần nhất, do đó đảm bảo nhận được tín hiệu ổn định và nhanh chóng.

Các phản hồi từ khách hàng của AI Smart Home cho thấy tốc độ Internet khi sử dụng Nest Wifi đều đạt mức khá cao, ổn định ở nhiều vị trí, kể cả ở các góc “chết” trước đây.

Cập nhật 22/6/2020: Theo Sanjay Noronha – Quản lý sản phẩm của Google Nest thì sắp tới sẽ có bản cập nhật phần mềm cho cả Google Nest Wifi & Google Wifi giúp tăng hiệu suất sử dụng Internet, nâng cao độ bảo mật và sự ổn định. Tính năng ưu tiên thiết bị kết nối cũng trở nên thông minh hơn.

Để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của Google Nest Wifi, hãy tham khảo ngay những lưu ý tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.426.268