Giới thiệu Eufy Genie đối thủ trực tiếp của Echo Dot

Anker, thương hiệu uy tín được nhiều người tin tưởng sử dụng đã kết đôi với Alexa, trợ lý ảo thông minh được cộng đồng yêu thích nhất và cho ra đời Genie.

Genie được sản xuất dưới thương hiệu thiết bị gia đình Eufy của Anker với mức giá khởi điểm chỉ $35 – hiện đang khuyến mại giá chỉ $24.99, thấp hơn rất nhiều so với Amazon Echo Dot ($49.99), trong khi tính năng và cấu hình chỉ có một vài điểm khác biệt nhỏ.

Trong bài viết này, AI Smart Home sẽ phân tích so sánh cho các bạn hình dung được rõ hơn sản phẩm Eufy Genie mới ra lò của Anker.

Đầu tiên phải kể đến, Genie không hỗ trợ Bluetooth, bù lại loa tích hợp sẵn bên trong Genie có chất lượng âm thanh cao hơn so với Echo Dot. Như vậy, khi sử dụng Genie bạn không thể kết nối với loa di động thông qua Bluetooth như Echo Dot được. Giải pháp ở đây là bạn có thể sử dụng song song cả 2 thiết bị Dot và Genie, khi cần kết nối với loa Bluetooth thì sử dụng Dot hoặc sử dụng cổng audio output 3.5mm có sẵn trên cả 2 thiết bị.

Một tính năng nổi bật của Genie đó là hỗ trợ streaming qua AirPlay với các thiết bị iOS. Trên tay cầm iPhone mở bài hát yêu thích, stream nhạc qua Genie đã kết nối với hệ thống giải trí qua cổng audio 3.5mm. Bạn có thể hình dung được không? Quá tiện lợi.

Genie không hỗ trợ mạng không dây 5Ghz, trong khi Dot thì có. Điều này đối với mình không quan trọng lắm, khi số lượng thiết bị Wifi hỗ trợ tần số 5Ghz có giá thành cao hơn, phạm vi phủ sóng lại thấp hơn tần số 2.4Ghz.

Quá trình setup Genie hay Echo Dot đều rất nhanh chóng, chỉ lưu ý bạn phải tải ứng dụng EufyHome (không phải EufyLife) để cài đặt được suôn sẻ.

Mục đích Amazon sinh ra 2 dòng sản phẩm khác nhau Echo Dot và Echo Tap để có thể đưa Alexa đến tất cả mọi nơi trong căn nhà bạn. Tuy nhiên, với Eufy Genie chỉ $30, trong tương lai khả năng cao thiết bị này của Anker sẽ soán ngôi Echo Dot nếu Amazon không có động thái thay đổi.

Đây cũng là mức giá thấp nhất từ trước đến nay để bạn tiếp cận được hệ sinh thái nhà thông minh của Amazon (không tính sản phẩm refurbished). Nếu bạn dự định mang Alexa đến mọi nơi trong căn nhà, Eufy Genie chính là giải pháp thích hợp nhất.

Mua Eufy Genie ngay trên Amazon

Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, sử dụng bạn hãy liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng của AI Smart Home: 0913.426.268 hoặc để lại comment bên dưới để được trợ giúp nhé.

Các bạn tham khảo thêm các bài viết tin tức, cài đặt, hướng dẫn sử dụng nhà thông minh của AI Smart Home để có thể thiết lập ngôi nhà thông minh theo ý muốn của mình

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.426.268