Thanh toán bằng giọng nói trên Google Assistant

Google Assistant đang có mặt trên khoảng 1 tỉ thiết bị tại 90 quốc gia, với nhiều tính năng thông minh như điều khiển nhạc, quản lý hệ thống nhà thông minh, cung cấp thông tin thời tiết, thể thao, gọi điện,… Chưa dừng lại ở đó, Google vừa tiếp tục nâng cấp tính năng Voice Match cho trợ lý ảo này – nhằm hỗ trợ người dùng xác nhận thanh toán bằng giọng nói.

Google từng nhắc nhở: những giọng nói hoặc bản ghi âm tương tự sẽ có khả năng xác nhận mua hàng trên các thiết bị bạn đã đăng nhập. Điều này cho thấy, sử dụng giọng nói chưa phải cách thanh toán an toàn. Tuy nhiên, nó vẫn là hình thức xác nhận sinh trắc học mới cực kì tiện lợi.

Một tháng trước, Google Assistant đã được tăng cường tính năng nhận diện giọng nói. Có lẽ đây là phương án để Google nâng cao bảo mật cho hình thức xác nhận thanh toán mới.

Cách thanh toán với Voice Match

Khi bắt đầu thiết lập, Google sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hồ sơ Voice Match để xác nhận giao dịch mua hàng thông qua Google Assistant.

  • Trước hết, hãy nói “Hey/OK Google” hoặc chạm và giữ nút Home trên điện thoại.
  • Chạm vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải màn hình và nhấn vào Cài đặt (Settings).
  • Chọn Thanh toán và Đăng ký (Payments & subcriptions) > Quản lý phương thức thanh toán (Manage payment methods) > Thêm số thẻ và địa chỉ thanh toán của bạn.

 

  • Bật Xác minh đó là bạn trước khi trả tiền (Verify it’s you before paying).
  • Bật Xác nhận với giọng nói (Confirm with Voice Match).
  • Sau khi chọn tham gia, chúng ta sẽ phải nhập mật khẩu tài khoản Google của mình.

Hiện tại, tính năng này vẫn bị hạn chế khi mua những sản phẩm kỹ thuật số trong ứng dụng Google Play và nhà hàng. Ngoài ra, nó cũng giới hạn số tiền bạn được phép thanh toán.

Được biết, việc Google Assistant xác nhận thanh toán bằng giọng nói mới chỉ là một phần của bản thử nghiệm trên màn hình và loa thông minh. Hiện tại, sẽ có một số thiết bị chưa cập nhật tính năng này.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt bạn hãy liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng của AI Smart Home: 0913.426.268 hoặc để lại comment bên dưới để được trợ giúp nhé.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.426.268