Hướng dẫn điều khiển HomePod bằng IPhone, IPad

Có những lúc mệt mỏi chẳng muốn cất lời, trợ lý ảo Siri sẽ không còn là lựa chọn thích hợp để điều khiển HomePod. Hoặc đơn giản khi nghe nhạc, việc cứ phải nói lặp đi lặp lại “Hey Siri” mỗi lần muốn thực hiện một tác vụ nào đó như phát nhac, điều chỉnh âm lượng… khiến bạn nhàm chán. iPhone/iPad với vài cái chạm nhẹ sẽ là hoàn hảo nhất vào lúc này.

Rất dễ dàng, hãy làm theo các bước sau nhé.

Từ ứng dụng nghe nhạc trên iOS – Apple Music hay thư viện iTunes, chọn bài hát bạn muốn nghe. Tại màn hình phát nhạc (Now Playing) nhấn vào biểu tượng AirPlay ở chính giữa, phía cuối, chọn HomePod, vậy là nhạc sẽ được phát thông qua loa thông minh HomePod.

Tương tự nếu đang nghe nhạc từ màn hình khóa, bạn sẽ thấy widget của Apple Music. Lúc này để kết nối với HomePod, hãy nhìn ở góc trên bên phải của widget, bạn sẽ thấy biểu tượng AirPlay, nhấn vào và chọn HomePod là được.

Nếu như đang ở màn hình Trung tâm điều khiển (Control Center), hãy nhìn vào widget phát nhạc hiện có, nhấn và giữ vào đó, lập tự widget của Music App sẽ xuất hiện và làm như trên nhé.

Một khi đã kết nối với loa thông minh, thay vì yêu cầu Siri, bạn chỉ cần chạm vào màn hình iPhone/iPad để phát/tạm dừng, tăng/giảm âm lượng hay chuyển bài hát mà thôi.

Cài đặt âm thanh nổi và chế độ multi-room

Kể từ bản cập nhật iOS 11.4, bạn có thể tạo hệ thống âm thanh nổi, kết nối nhiều phòng với sức mạnh của AirPlay 2.

Mặc dù âm thanh mà HomePod mang lại khá hay rồi nhưng để nghe được chất hơn, bạn sẽ cần sử dụng một vài chiếc HomePod, AirPlay 2 và cài đặt theo các bước ở dưới nhé.

 • Ngay khi kết nối một HomePod mới vào phòng đã tồn tại một chiếc loa thông minh Apple trước đó, bạn sẽ được hỏi liệu có muốn kết nối âm thanh nổi hay không.
 • Trong trường hợp đã có sẵn hai HomePod mà chưa kết nối, hãy vào ứng dụng Home, nhấn và giữ biểu tượng HomePod, chọn Details.

 • Nhấn Create Stereo Pair rồi lựa chọn HomePod để ghép cặp.
 • Bước cuối là cài đặt xem HomePod nào sẽ thực hiện nhiệm vụ là loa trái, chiếc nào là bên phải nhé. Nhớ test xem âm thanh phát ra đã đúng phía chưa, nếu chưa thì chỉ cần nhấn vào nút màu cam để chuyển đổi.

Với chế độ multi-room, việc cài đặt cũng tương tự như khi bạn chia sẻ phát nhạc từ iPhone/iPad lên HomePod bằng việc cài đặt chúng với AirPlay.

 • Tại màn hình phát bài hát bạn đang nghe, nhấn vào biểu tượng AirPlay.
 • Chọn HomePod ở các nhiều phòng nếu bạn muốn phát cùng một bài hát ở nhiều phòng hoặc chọn một HomePod ở một phòng duy nhất.
 • Nếu muốn chọn phát một bài hát khác ở một phòng khác, làm tương tự như hai bước trên nhưng nhớ là sử dụng app nhạc khác và chọn HomePod khác nhé.

Cài đặt HomePod thông qua ứng dụng Home

Bên cạnh việc nghe nhạc, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Home ngay trên màn hình iPhone/iPad để điều chỉnh các cài đặt liên quan tới HomePod như:

 • Đặt tên riêng cho HomePod
 • Đồng bộ ID Apple
 • Đặt chuông báo thức
 • Xem thông tin và chỉnh sửa mặc định cho trợ lý ảo Siri: ngôn ngữ, giọng nói.
 • Chặn các nội dung không phù hợp

Quản lý an ninh/bảo mật HomePod

Vì việc phát nhạc trực tiếp lên HomePod thông qua AirPlay khá dễ dàng nên đôi khi kiểm soát streaming trong không gian có nhiều người sẽ là khá khó. Để khắc phục việc này, bạn cũng sẽ cần phải cài đặt giới hạn sử dụng HomePod.

Đơn giản thôi, vào ứng dụng Home và bạn có thể lựa chọn người sử dụng phù hợp, hoặc đặt luôn mật khẩu cho HomePod với Require Password.

Trong bài mình có nhắc nhiều tới việc sử dụng tính năng AirPlay, có thể một số bạn chưa rõ, vậy AirPlay là gì?

Hiểu một cách đơn giản, AirPlay là một phương thức kết nối không dây dùng để truyền âm thanh, video và hình ảnh đến Apple TV, các sản phẩm âm thanh chuyên dụng tương thích với AirPlay. AirPlay 2 cho bạn khả năng sử dụng 1 thiết bị nguồn để điều khiển đồng thời nhiều thiết bị âm thanh khác nhau.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, sử dụng bạn hãy liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng của AI Smart Home: 0913.426.268 hoặc để lại comment bên dưới để được trợ giúp nhé.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.426.268