Giải pháp ngôi nhà thông minh của LG


LG SmartHome là một giải pháp toàn diện để biến ngôi nhà của bạn trở nên thông minh. LG cung cấp các thiết bị lẫn dịch vụ để dùng trong phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp lẫn chỗ giặt giũ, tất cả đều nhằm mục tiêu đơn giản hóa việc nội trợ thường ngày. Những thiết bị gia dụng thông minh như dàn loa, máy phát nhạc, tủ lạnh, máy giặt… sẽ được điều khiển thông qua ứng dụng chat LINE. Nói cách khác, LG đưa ra một giải pháp mang tính tập trung cao độ cho cả một ngôi nhà. Bạn có thể tương tác với những đồ gia dụng này ngay cả khi ra ngoài đường chứ không nhất thiết phải kết nối vào cùng mạng Wi-Fi trong gia đình.

 


Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao ứng dụng LINE lại dính dáng đến LG? Thực chất LINE chỉ là ứng dụng nhắn tin, và giải pháp SmartHome của LG sẽ thông qua ứng dụng này để nhận lệnh của bạn hoặc gửi cho bạn thông báo dưới dạng tin chat. Tất cả những gì bạn cần làm đó là thêm một “người bạn” mới trên LINE tên là LG HomeChat. “Người bạn” này sẽ chứa thông tin về tài khoản lẫn password điều khiển hệ thống do bạn thiết lập, chính vì thế bạn không cần lo ngại việc người khác truy cập trái phép.

Để điều khiển căn nhà, bạn sẽ nhắn tin với “người bạn đó” với các lệnh như “Turn on the light” (mở đèn lên), hoặc “Stop music” (ngừng chơi nhạc). Một tin nhắn sẽ được trả về để bạn xác nhận lệnh của mình bằng cách nhắn lại là “Yes”. Khi đã được xác nhận, máy chủ LG sẽ điều khiển hệ thống tự động tắt bật hoặc vận hành theo những gì bạn muốn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng từng app riêng để điều khiển SmartHome. LG có cung cấp một app để bạn chọn công thức nấu ăn và đặt thời gian, nhiệt độ của lò vi sóng tương ứng, một app khác để điều khiển máy giặt với các chế độ quay, xả và thời gian giặt tùy theo loại đồ…

Như đã nói ở trên, các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, robot hút bụi, loa… sẽ kết nối vào Wi-Fi để từ đó liên lạc với máy chủ LG. Trong khi đó, bóng đèn thông minh do LG sản xuất thì dùng kết nối ZigBee để giao tiếp với một cục trung tâm, cục này thì được kết nối mạng và nó sẽ làm nhiệm vụ giao tiếp với server.

Ngoài việc điều khiển từng cỗ máy riêng lẻ, giải pháp SmartHome còn cho phép chúng ta điều khiển nhiều thiết bị cùng lúc một cách tự động. Ví dụ, khi bạn ra khỏi nhà, bạn vặn bộ điều hòa nhiệt độ sang chế độ Away, lúc đó một tin nhắn LINE sẽ được gửi đến bạn hỏi xem có đúng là bạn đang ra khỏi nhà không, và bạn có muốn tắt hết những thiết bị điện trong nhà hay không. Tính năng này rất hữu ích khi bạn đã rời đi một đoạn thì chợt nhớ mình vẫn còn để đèn, để nhạc trong phòng. Ngoài ra, khi bạn chuẩn bị từ chỗ làm về nhà, bạn cũng có thể viết một câu lệnh đơn giản để SmartHome mở sẵn điều hòa cho mát.

LG cho biết SmartHome sẽ tương thích với những nền tảng ngôi nhà thông minh mở, điển hình như nền tảng phần mềm AllJoyn. Bất kì nhà sản xuất thiết bị bên thứ ba nào cũng có thể tham gia vào hệ sinh thái AllJoyn, điều đó làm cho việc chọn lựa sản phẩm của người dùng trở nên đa dạng hơn tùy theo nhu cầu và túi tiền của mỗi người.

Bạn sẽ dùng ứng dụng LINE để điều khiển các thiết bị nằm trong bộ LG SmartHome

Trước khi làm được điều đó, bạn cần phải thêm một người bạn mới tên là “LG HomeChat”

Bạn có thể chat với “người bạn” này để ra lệnh cho thiết bị trong nhà cũng như nhận lại thông báo từ Smart Home

Màn hình này cho thấy lệnh bật đèn (Light on) và thông báo phản hồi rằng bóng đèn đã được bật.

Bạn có thể chọn lựa kiểu bài hát cũng chỉ bằng cách ra những câu lệnh đơn giản

Bóng đèn thông minh, hai loa thông minh và soundbar cũng thông minh nốt

Đây là một cục phát sóng Wi-Fi mà LG mang đến triển lãm

Chiếc loa thông minh có thể kết nối Bluetooth, Wi-Fi

Một chiếc loa khác có kích thước to hơn, tính năng thì tương tự như cái nhỏ hồi nãy

Loa soundbar có kết nối Wi-Fi

Máy điều hòa thông minh

Bộ điều nhiệt Nest cũng có thể hoạt động với LG SmartHome

Đây là là vi sóng thông minh

Nó có thể giao tiếp với máy chủ của LG thông qua Wi-Fi. Ngoài những tính năng cơ bản của một lò vi sóng, bạn có thể chọn sẵn một công thức nấu ăn trên điện thoại, sau đó gửi lệnh đến lò để nó tự động đặt thời gian, nhiệt độ phù hợp.

Máy có khả năng giao tiếp với điện thoại bằng NFC

Khi một món ăn đã hoàn tất, bạn có thể thiết lập cho Smart Home gửi tin nhắn LINE thông báo, hoặc kết hợp với đèn chiếu sáng để báo hiệu bằng cách tắt mở.

Nhân vật tiếp theo là một tủ lạnh thông minh, nó có thể giao tiếp với máy chủ của LG để chuyển giữa các chế độ tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra khi bạn bỏ thêm một thứ gì đó vào tủ, hệ thống có thể ghi nhận số lượng, phân loại chúng để bạn dễ tìm lại khi cần nấu ăn.

Chưa hết, tủ lạnh còn được tích hợp camera Smart View để chụp cho bạn xem những thứ đang có trong tủ lạnh, sau đó hiển thị ra ngoài màn hình cảm ứng hoặc gửi dưới dạng tin nhắn LINE cho bạn xem. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ở siêu thị và băn khoăn không biết cà chua ở nhà còn không để mà mua thêm. Với Smart View, bạn có thể xem được tấm ảnh chụp và biết được điều đó.

Màn hình cảm ứng bên ngoài để quản lý thức ăn, xem công thức nấu ăn, hình ảnh (!), ghi chú, tính năng “Smart Diagnosis” để chẩn đoán trước lỗi kĩ thuật.

Máy giặt thông minh của LG có thể được ra lệnh chạy hoặc ngừng từ xa, chọn chế độ giặt.

Bạn cũng có thể ra lệnh dạng như “tẩy vết cà phê” hoặc “tẩy vết nước hoa quả” để máy tự động chọn chế độ giặt phù hợp

Tương tự như những sản phẩm khác thuộc dòng SmartHome, máy giặt này có thể cho bạn biết lượng điện năng tiêu thụ và so sánh thông số này với những tháng trước đó.

Cuối cùng là robot hút bụi thông minh. Bên trong chiếc máy này có tích hợp camera để giúp bạn biết được có ai đang xâm nhập trái phép vào nhà mình hay không, nếu có thì chụp lại ảnh để báo cảnh sát. Tất nhiên là bạn có thể điều khiển nó từ xa rồi. Chú robot này có tên là HOM-BOT Square.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868.159.266