Đánh giá chuông cửa thông minh August View Doorbell

August View Doorbell Camera là một trong những chuông cửa thông minh không dây – sản xuất bởi August.

So với các phiên bản tiền nhiệm, August View Doorbell Camera đã được thay đổi, cải tiến lớn, vô cùng thân thiện với người dùng. Mặc dù ra mắt chưa lâu nhưng thiết bị này thường được đặt “lên bàn cân” để so sánh với Ring Video Doorbell 2 – một sản phẩm đến từ start-up tỷ đô Ring (công ty con của Amazon).

Thiết kế tinh tế

Thay vì những sản phẩm cồng kềnh, vuông và có dây, August View mỏng, nhỏ gọn hơn, không có dây rợ lằng nhằng nhìn rất thanh lịch. Sản phẩm này có nhiều màu sắc, thích hợp với những chủ nhà quan tâm đến thiết kế bên ngoài cửa cũng như các kiến trúc sư.

Mặt trên chuông cửa chứa camera có màu đen bóng, phân biệt với mặt dưới bao gồm nhiều màu nhám khác nhau. Đồng thời, nút ấn chuông còn có đèn LED xung quanh, khiến sản phẩm trở nên tinh tế, đẹp mắt hơn.

Chuông cửa thông minh

Chuông cửa thông minh không dây August View có thời lượng pin sử dụng được từ 3 tới 6 tháng, hỗ trợ camera độ phân giải 1440p – cao hơn 33% so với video full HD 1080p của Ring, cảm biến chuyển động nhạy bén, liên lạc hai chiều. Ngoài ra, thiết bị này có chế độ night vision với phạm vi trên 10 feet, cho phép người dùng quan sát mọi thứ ngoài cửa nhà mình, ngay cả khi trời đã tối.

Hầu hết mọi người thường muốn nghe tiếng “ding doong” khi ai đó đến và nhấn chuông cửa nhà mình. Tuy nhiên, chuông cửa thế hệ đầu tiên của August phải kết nối với loa thông minh tích hợp Google Home hoặc Amazon Alexa thì mới có thể nghe thông báo nếu khách đến.

Hiện tại, August View đã khắc phục được điều đó. Trong bộ sản phẩm mới, nhà sản xuất có bổ sung thêm Chime – chuông báo không dây giúp gia chủ nghe thấy âm thanh báo dù đang ở bất cứ đâu trong nhà. Đây là ưu điểm lớn nhất của August View so với đối thủ cạnh tranh Ring 2. Với Ring, bạn phải bỏ tiền riêng để mua Ring Chime hoặc Ring Chime Pro, trong khi August View Doorbell Camera đã có sẵn thiết bị này.

Mặc dù View Doorbell Camera sẽ gửi cảnh báo chuyển động ngay lập tức để người dùng xem video trực tiếp, nhưng nó không có khả năng nhận dạng khuôn mặt, không biết cách phân biệt người, xe cộ hay thú cưng.

Dễ dàng cài đặt

Cài đặt August View Doorbell Camera rất dễ – gia chủ không cần nhờ đến thợ mà vẫn có thể tự lắp nó. Do không sử dụng hệ thống dây điện nên bạn chỉ cần lắp pin cho chúng, dùng ốc vít, tấm gắn và 1 cái nêm để cố định thiết bị trên cửa. Khi chuông cửa hoạt động, hãy sạc lại pin vào bất cứ lúc nào bằng cáp Micro-USB đi kèm.

Lần đầu cài đặt, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để thêm sản phẩm, sau đó truy cập nguồn cấp dữ liệu. Trong một số trường hợp, nó sẽ hỏi người dùng muốn liên kết với khóa cửa thông minh August hay không nếu nhà họ có thiết bị đó? Khi hoàn tất các bước, màn hình video sẽ xuất hiện trong ứng dụng.

Thiết lập xong, chúng ta sẽ dễ dàng thay đổi cài đặt theo ý thích như bật/tắt thông báo chuyển động, chọn âm thanh cho chuông cửa, chia sẻ quyền truy cập vào dữ liệu camera cũng như quản lý các thiết bị August khác. Bên cạnh đó, August View còn có chế độ tiết kiệm năng lượng, nhưng khi kích hoạt sẽ bị hạn chế một số tính năng: điều chỉnh độ nhạy chuyển động, night vision hoặc giảm chất lượng phát trực tiếp.

Khả năng linh hoạt

August View Doorbell Camera chạy bằng pin nên không phản ứng nhanh như những chuông cửa có dây bởi một số hạn chế của công nghệ. Để bảo quản pin, nó sẽ tự chuyển sang chế độ chờ và chỉ “thức dậy” khi thấy chuyển động, khiến người dùng phải đợi lâu để xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp.

Với chuông cửa August View, bạn có thể tháo thiết bị ra để lấy pin sạc và thay vào đó một pin khác để không bị bỏ lỡ bất cứ event nào trong thời gian sạc.

Một đặc điểm khác là August View chỉ tương thích với Google Assistant và Amazon Alexa, chưa hỗ trợ Apple HomeKit. Chuông cửa này có khả năng kết nối với loa thông minh của 2 nền tảng trên để thông báo khi có khách đến (chưa thể xem video trên màn hình thông minh).

Hiện tại, nếu không đăng ký gói dịch vụ đám mây, bạn sẽ chỉ xem được đoạn video dài 5 giây sau khi camera ghi lại. Tuy nhiên, các clip sẽ chỉ lưu trữ trong vòng 24h mà thôi. Nếu đăng ký tài khoản Gold hoặc Platinum thời gian lưu trữ sẽ kéo dài hơn, trong 15 hoặc 30 ngày.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, sử dụng bạn hãy liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng của AI Smart Home: 0913.426.268 hoặc để lại comment bên dưới để được trợ giúp nhé.

Các bạn tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn thiết lập, cài đặt nhà thông minh của AI Smart Home để có thể setup ngôi nhà thông minh của mình theo ý muốn

Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868.159.266