Chia sẻ về Google Home Mini: loa thông minh rất tuyệt, đẹp và giá rẻ

Vài năm trước thì việc mua mấy đồ như Google Home Mini về nhà sẽ không có nhiều tác dụng, do những dịch vụ online chưa có cho Việt Nam, mua về phí lắm. Nhưng năm 2019 này thì khác, Spotify, Netflix, YouTube và nhiều thứ khác đã mở tại Việt Nam nên con Home Mini này làm được nhiều trò hơn, chưa kể là nó cũng đẹp, có tác dụng trang trí nhà của, đồng thời rất tiện để làm hệ thống điều khiển nhà thông minh. Google Home Mini có thể setup bằng app trên iOS và Android.

Thiết kế đẹp

Thiết kế của con Google Home Mini nhìn rất dễ thương, nó tròn tròn, nhỏ nhỏ, và rất sang trọng. Mình đã từng thấy con màu cam, rất nổi bật và cá tính, để trong phòng khách có thể trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà hiện đại của bạn. Nhưng tiếc là lần này mua hết hàng màu cam nên mình chuyển sang mua 1 cái màu xám và 1 cái màu đen, cả hai cũng đẹp lắm và dễ dàng hòa lẫn vào những món đồ nội thất khác của bạn.

Đi kèm theo dây nguồn của Google Home Mini là những cái móc nhỏ, bạn nên tận dụng hàng móc này để cuộn dây cho gọn gàng hơn.

Và mình cực kì thích lúc nó bắt đầu nhận lệnh hay lúc vừa khởi động lên, 4 cái đèn sáng nhấy nháy nhìn vui và đẹp.

Giá rẻ

Với giá từ 750.000 đồng đến 830.000 đồng (tùy chỗ bán), bạn khó có thể kiếm được một cái loa thông minh làm được nhiều trò như thế này trên thị trường. Cạnh tranh với Google Home Mini có loa Amazon Echo Dot 3 cũng khá tốt, tuy nhiên do app Alexa buộc phải download từ App Store Mỹ chứ không có cho Việt Nam nên mình không ưng lắm, và lại mình thích hệ sinh thái của Google hơn.

Cái giá rẻ này sẽ phát huy tác dụng khi bạn cần mua 2-3 con Google Home Mini để làm hệ thống multi room audio, mình sẽ chia sẻ kĩ hơn ở bên dưới

Dùng Google Home Mini để phát nhạc mọi nơi trong nhà

Cái hay của Google Home Mini đó là bạn có thể connect chúng với nhau tạo thành một “mạng lưới” các loa để phát nhạc đồng thời ở nhiều phòng, trong khắp căn nhà của bạn. Âm thanh khi đó sẽ sync với nhau chứ không phải cái chạy trước cái chạy sau, tất cả mọi loa trong hệ thống đều chơi nhạc y như nhau luôn. Và bạn chỉ cần điều khiển chúng ở một app duy nhất mà thôi, ví dụ Spotify hay Zing MP3.

Thực ra chất lượng âm thanh của Google Home Mini cũng ở mức tạm ổn thôi, thiếu bass, nhưng để mua số lượng lớn và nếu bạn không có nhu cầu cao về âm thanh, chỉ cần nghe được nhạc thì Home Mini rất phù hợp. Như mình đây, mình chỉ mua 1 cái loa xịn ở chỗ mình hay ngồi, còn các phòng khác mình chỉ trang bị Home Mini là đủ.

Điều khiển hệ thống nhà thông minh

Hiện tại bạn đã có thể điều khiển smarthome của mình bằng Google Assistant, và Google Home Mini sẽ là cái cực kì phù hợp để làm thiết bị lắng nghe lệnh. Do mình đặt Home Mini rải rác trong nhà nên chỗ nào cũng có thể ra lệnh được cả. Ví dụ, khi vừa mở cửa phòng khách bước vào nhà, mình có thể nhờ Google Assistant bật sẵn máy lạnh trong phòng mình nhờ cái Google Home Mini đặt trong phòng khách này. Hoặc bố mình đang ở trong phòng làm việc vẫn có thể ra lệnh tắt được đèn bếp để quên. Bạn không phải chạy lại 1 nơi cố định mới ra lệnh được.

Mua ở đâu?
Google Home Mini không bán chính hãng ở Việt Nam, mình mua ở AI Smart Home 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868.159.266