Apple HomeKit là gì? Sử dụng Apple HomeKit như thế nào?

Dịch vụ nhà thông minh HomeKit của Apple đủ đơn giản cho những người mới chỉ muốn nói “Siri, I’m home” (Siri, tôi về nhà rồi) vào iPhone, trước khi đi qua cánh cửa tự động mở khóa và bước vào một khung cảnh thư giãn với ánh sáng, nhiệt độ phù hợp và khác thiết bị HomeKit tốt nhất hoạt động như mong muốn.

Apple HomeKit là gì?

Apple HomeKit là một hệ thống cho phép bạn điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh tốt nhất của mình ở một nơi. HomeKit cho phép bạn điều chỉnh bộ điều nhiệt thông minh, đèn, ổ khóa và nhiều thứ khác trong nhiều phòng, tạo ra môi trường thoải mái, chỉ với một cú chạm trên điện thoại thông minh. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để điều khiển thiết bị từ xa.

HomeKit không tương thích với nhiều thiết bị như Google Assistant hoặc Alexa của Amazon, nhưng số lượng đang tăng lên mỗi ngày. Với một cơ sở vững chắc gồm các khóa, đèn, phích cắm được hỗ trợ, HomeKit là điểm khởi đầu dễ dàng cho những người hâm mộ Apple, mới bắt đầu thiết lập ngôi nhà thông minh.

Apple HomeKit là một hệ thống cho phép bạn điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh ở mọi nơi

Có thể làm những gì với Apple HomeKit?

HomeKit cho phép bạn mở, tắt, làm mờ đèn; điều chỉnh bộ điều nhiệt; bật và tắt các thiết bị được kết nối với phích cắm bằng một trong những ổ cắm thông minh tốt nhất; khóa và mở khóa cửa trước; xem ai đứng ở cửa, v.v… Mục tiêu của Apple là giúp người mới bắt đầu dễ dàng thiết lập ngôi nhà thông minh

HomeKit trên iPhone là gì?

Ứng dụng Apple Home cho iOS cho phép bạn kiểm soát an toàn mọi thiết bị nhà thông minh được gắn nhãn là phụ kiện “hoạt động với Apple HomeKit”. Trong ứng dụng, bạn có thể sắp xếp các phụ kiện của mình theo phòng, quản lý nhiều phụ kiện cùng lúc, điều khiển ngôi nhà bằng Siri, v.v… Hãy coi đây như một ứng dụng biến điện thoại thành một điều khiển từ xa dùng chung cho các thiết bị gia đình thông minh mà bạn có thể sử dụng từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Apple HomeKit có cần hub không?

Khi bạn ở nhà, tất cả những gì bạn cần là ứng dụng Apple Home để điều khiển các thiết bị thông minh tương thích HomeKit hỗ trợ Bluetooth hoặc WiFi. Để bật hoặc tắt các thiết bị đó trong ứng dụng, bạn chỉ cần chạm vào chúng.

Để điều khiển các thiết bị nhà thông minh khi không ở nhà, bạn sẽ cần một Apple TV thế hệ thứ ba hoặc thứ tư chạy tvOS 9 trở lên, HomePod hoặc iPad chạy iOS 10 trở lên. Để có thêm các tính năng, bao gồm khả năng cho phép người dùng khác kiểm soát thiết bị của bạn thông qua HomeKit, bạn sẽ cần một Apple TV thế hệ thứ 4 với tvOS 10, HomePod hoặc iPad chạy iOS 10 trở lên.

Để điều khiển các thiết bị nhà thông minh khi không ở nhà, bạn sẽ cần một Apple TV

Điều tương tự cũng đúng với những người dùng muốn thiết lập tự động hóa gia đình, chẳng hạn như lập trình một chuỗi các sự kiện dựa trên một số trường hợp nhất định hoặc bật đèn, lò sưởi, điều hòa không khí khi bạn đi làm về.

HomeKit giao tiếp như thế nào?

Một số thiết bị HomeKit được kết nối với hub thông qua kết nối WiFi. Những thiết bị khác cần phải ở trong phạm vi Bluetooth của hub (điều này có thể khó khăn nếu bạn muốn điều khiển các thiết bị cách xa hơn 9m). Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn có một extender Bluetooth, chẳng hạn như Elgato Eve Extend hoặc ConnectSense Bluetooth Extender, hoạt động như các bridge Bluetooth-to-Wi-Fi để mở rộng phạm vi Bluetooth của thiết bị.

Những thiết bị nhà thông minh nào hoạt động với Apple HomeKit?

Dưới đây là một vài các thiết bị tương thích HomeKit của Apple:

HomeKit hoạt động với một số thiết bị chiếu sáng thông minh, bao gồm các thiết bị từ Philips Hue, Eve, Lifx, Koogeek, Nanoleaf và Sylvania. Để kiểm soát nhiệt độ ở nhà, hãy thử bộ điều nhiệt Ecobee và Honeywell.

Để giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn, HomeKit hoạt động với August Smart Lock; chốt cửa Schlage; cảm biến cửa và cửa sổ Elgato Eve; camera an ninh Omna của D-Link; cảm biến chuyển động, phát hiện tràn nước, cửa sổ, cửa Fibaro và hệ thống an ninh nhận dạng khuôn mặt của Netatmo.

HomeKit cũng có thể điều khiển các ổ cắm thông minh, như những sản phẩm từ iHome và Lutron, quạt trần WiFi Hunter Apache, thiết bị theo dõi trẻ Arlo của Netgear, thậm chí cả báo động khói WiFi và carbon monoxide từ First Alert.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868.159.266