Hướng dẫn cài đặt điều khiển hồng ngoại Broadlink

Các thiết bị Broadlink gần đây rất phổ biến với người dùng thiết bị nhà thông minh. Đơn giản vì thiết bị có giá thành ổn. Và mang khá nhiều tính năng thông minh cho thiết bị có remote hồng ngoại. Như là điều khiển TV, máy quạt, máy lạnh,…

Xem qua bài viết sau đây để biết cách cài đặt và sử dụng điều khiển hồng ngoại thông minh Broadlink.

1. Cần gì trước khi cài đặt điều khiển hồng ngoại Broadlink?

 • Bạn bắt buộc phải bật Bluetooth, Location của điện thoại lên thì mới cài đặt được thiết bị BroadLink.
 • Lưu ý thiết bị chỉ hoạt động với mạng Wifi 2.4Ghz, không hỗ trợ mạng 5Ghz. Nếu router mạng đang phát song song cả 2 mạng (dualband) cùng một tên. Hãy tạm thời tắt mạng 5GHz để cài đặt thiết bị được chính xác.
 • Các thiết bị có thể sử dụng với Broadlink là thiết bị có thể điều khiển bằng remote hồng ngoại (ví dụ TV, máy lạnh, quạt,…). Riêng dòng Broadlink Rm4 Pro có tích hợp điều khiển RF cho cửa cuốn (không có mã nhảy).

Bước 1: Cài đặt và tạo tài khoản Broadlink

 • Người dùng tải ứng dụng Broadlink (iOS hoặc Android).
 • Mở ứng dụng và nhấn Skip để bỏ qua giới thiệu. Tiếp tục chọn vùng sử dụng là Viet Nam. Nhấn OK và tiếp tục nhấn Accept để chấp nhận các điều khoản.

 • Để tạo tài khoản, người dùng nhấn vào nút đăng ký, tích chọn chấp nhận các điều khoản. Tiếp theo điền Email để nhận mã 4 chữ số xác nhận. Làm theo hướng dẫn xác nhận để hoàn thành tạo tài khoản.

 • Liên kết tài khoản: Bước này để bạn có thể đăng nhập nhanh bằng tài khoản GG hoặc Apple mà không cần thông qua đăng nhập trực tiếp tài khoản Broadlink. Nếu bạn không muốn, có thể nhấn Bỏ qua. Sau khi hoàn thành hết sẽ dẫn tới giao diện chính của ứng dụng.

Bước 2: Cài đặt thiết bị vào App Broadlink

Trong bài hướng dẫn sau,AI Smart Home sử dụng sản phẩm demo là Broadlink Rm4C. Các thiết bị Broadlink khác (Rm4 Mini, Rm4 Pro, Rm3 Mini…), cũng có bước cài đặt tương tự:

Trước khi cài đặt, người dùng hiển nhiên cần cấp nguồn cho thiết bị Broadlink trước. Người dùng lưu ý nên sử dụng dây Micro-USB đã được đi kèm sản phẩm để đảm bảo nguồn điện cấp ổn định nhất.

 • Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn dấu Cộng (+) góc phải bên trên và nhấn Thêm thiết bị. Tiến hành quét thiết bị.

Sau khi cắm nguồn, trong ứng dụng Broadlink sẽ có hai trạng thái cài đặt thiết bị:

 • Cấu hình thông minh (Smart Configuration): Thiết bị Broadlink sẽ được tự động nhận diện wifi và kết nối với điện thoại cài đặt. Người dùng sẽ không cần thực hiện thêm thao tác gì thêm.

Nếu thiết bị qua khoảng thời gian vẫn không kết nối. Người dùng nhấn và giữ nút trong lỗ reset trong vòng 6 giây cho đến khi đèn LED nhấp nháy nhanh. KHÔNG giữ lâu hơn 10 giây, nếu không nó sẽ chuyển đến cấu hình AP.

Nếu vẫn không thể kết nối theo cách này, người dùng có thể sử dụng cách kết nối AP ở mục sau.

 • Cấu hình AP (thủ công): Đây là cách kết nối thủ công, người dùng có thể tự lựa chọn wifi cho thiết bị Broadlink.

Người dùng cần nhấn và giữ nút trong lỗ reset bằng kim trong 10 giây cho đến khi đèn LED nhấp nháy nhanh và tắt. Sau đó thực hiện thao các hướng dẫn khác trên màn hình.

 • Sau khi ứng dụng tìm ra thiết bị Broadlink RM4C, tiếp tục nhập Wifi 2.4GHz tương ứng.

 • Sau khi kết nối thành công, người dùng thêm thiết bị vào phòng và đổi tên thiết bị (nếu cần).

*Do Broadlink RM4C mới chỉ hoạt động với ngôn ngữ tiếng Anh. Nên khi vào cài đặt thiết bị sẽ tự động đổi sang ngôn ngữ tiếng Anh.

2. Hướng dẫn điều khiển các thiết bị trong nhà bằng Broadlink

2.1 Điều khiển Tivi

 • Bước 1: Nhấn chọn thiết bị Broadlink đã kết nối. Tiếp tục chọn Add Appliances và chọn vào biểu tượng TV.


 • Bước 2: Chọn nhãn hiệu TV mà bạn đang xài ( Smart Home đang sử dụng TV Samsung nên gõ hãng Samsung).

 • Bước 3: Lựa chọn các chế độ (option) hồng ngoại. Do mỗi loại remote hồng ngoại đều có mã khác nhau, nên người dùng cần lần lượt thử từng chế độ. Khi có tín hiệu phản hồi bật/tắt tương ứng, chọn It works well. Ngược lại thì chọn Not work và sau đó thử option tiếp theo.

Bước 4: Chọn phòng cho TV và đặt tên cho thiết bị TV nếu cần. Nên đặt tên riêng biệt để có thể điều khiển bằng giọng nói với thiết bị khác.

2.2 Điều khiển điều hoà

Quy trình cũng tương tự như điều khiển tivi

 • Bước 1: Nhấn chọn RM4C đã kết nối => Chọn Add appliances => Chọn vào hình máy lạnh

 • Bước 2: Chọn nhãn hiệu máy lạnh tương ứng (Smart Home đang sử dụng máy lạnh Midea nên gõ hãng Midea).

 • Bước 3: Lựa chọn các chế độ (Option) cho tới khi có tín hiệu phản hồi như trên.

Bước 4: Chọn phòng cho máy lạnh và đặt tên cho máy lạnh nếu cần.

2.3 Điều khiển máy quạt bằng cách học lệnh Remote

Khi người dùng tiến hành cài đặt Broadlink điều khiển cho máy quạt (hay cả TV và Điều hòa). Nhưng lại không có tên thương hiệu trong danh sách hỗ trợ của Braodlink. Thì hoàn toàn có thể cài đặt theo cách Học lệnh từ remote.

Smart Home sẽ hướng dẫn cụ thể một thiết bị không hỗ trợ hiện tại là quạt Toshiba. Người dùng có thể thực hiện hoàn toàn tương tự cho các thiết bị TV hay điều hòa khác.

 • Bước 1: Nhấn Add appliance để thêm thiết bị > Chọn thiết bị là quạt > Chọn nhãn hiệu Toshiba.

 • Bước 2: Thử điều khiển, do không thấy tín hiệu phản hồi từ quạt và không còn option nào khác nên cần nhấn nút Not Work > Nhấn Learn remote để học lệnh.

 • Bước 3: Chọn vị trí phòng cho quạt và đặt tên thiết bị (nếu cần) > Chọn Sử dụng ngay để kết thúc quá trình tạo thiết bị.

 • Bước 4: Lúc này các nút trên thiết bị đều bị mờ đi do không có mã lệnh điều khiển. Để bắt đầu học lệnh cho từng nút, người dùng nhấn chọn vào nút đó.

Ví dụ để học lệnh bật tại nút ON, chọn Start learning. Tiếp theo sẽ hiển thị giao diện học lệnh trong 30 giây.

 • Bước 5: Trong thời gian này hãy hướng remote của quạt vào RM4C và nhấn nút ON của remote để thiết bị Broadlink học lệnh. Nếu thành công sẽ có thông báo như hình dưới đây. Tiếp tục lặp lại bước 4 và 5 với các nút còn lại.

 • Bước 6: Người dùng nên lưu thiết lập đã tạo trên, để sau này có thể khôi phục cài đặt nếu thiết bị Broadlink bị reset.

Tại giao diện quạt Toshiba đã tạo, nhấn nút Ba chấm ở góc trên bên phải > Chọn Backup remote > Nhập Brand là thương hiệu của sản phẩm và model là số hiệu của sản phẩm. Nhấn Submit để kết thúc

Broadlink

3.1 Ý nghĩa đèn báo trên thiết bị Broadlink IR

Trạng thái LedÝ nghĩa
Nhấp nháy nhanh (2-3 lần / giây)Thiết bị đang ở cấu hình thông minh (đang chờ được thêm vào).
Nhấp nháy nhanh và tắt thay thếThiết bị đang ở trong cấu hình AP (đang chờ được thêm vào).
Nhấp nháy từ nhanh đến chậm rồi tắtThiết bị đang được định cấu hình và sau đó được thêm vào mạng.
Nhấp nháy chậm (một lần / giây)Thiết bị không kết nối được mạng
Flash một lầnTín hiệu IR được gửi

3.2 Cách reset thiết bị hồng ngoại Broadlink

Để Reset thiết bị Broadlink, người dùng sử dụng thanh chọc sim vào nút reset mặt sau thiết bị. Và các bước thực hiện giống với các bước cài đặt Cấu hình thông minh ở Bước 2 ở bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868.159.266